พิธีเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 13

พลเอกสุรศักดิ์ ศรีศักดิ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 13 "มาแล้วคุณจะรัก" ตอกย้ำการมุ่งมั่นใส่ใจ ดูแลคุณภาพสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตชุมชนโดยรอบ

วันที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ พลเอกสุรศักดิ์ ศรีศักดิ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ กฟผ. และ นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมเปิดงาน "เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ ๑๓" ประจำปี ๒๕๕๘ (Mae Moh Festival 2015) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๗ - ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยมีผู้บริหาร กฟผ. ร่วมเป็นสักขีพยานและนักท่องเที่ยวที่ต่างมาเฝ้ารอชมบรรยากาศงานอย่างคับคั่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและอากาศที่ดี พร้อมทั้งความสนุกหรรษาในบรรยากาศแบบงานวัดรื่นเริง ความบันเทิงกับเหล่าศิลปิน ดารา และนักร้องชื่อดังมากมายแบบชิดติดขอบเวที

พลเอกสุรศักดิ์ ศรีศักดิ์

ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวเปิดงาน

นายสุนชัย คำนูนเศรษฐ์

ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน

มาแล้วคุณจะรัก

พลเอกสุรศักดิ์ ศรีศักดิ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่าโรงไฟฟ้าแม่เมาะเป็นโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงถ่านหิน ใช้เทคโนโลยีที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับชุมชน ดังจะเห็นได้จากบรรยากาศอันสวยงาม จึงอยากให้ทุกท่านมาสัมผัสด้วยตนเองว่าพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าน่าท่องเที่ยวและน่าอยู่เพียงใด และหวังว่าทุกท่านที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้จะได้รับความสุข ความเบิกบานใจกลับไป
นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ จัดต่อเนื่อง เป็นปีที่ ๑๓ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศและได้รับการบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยวด้วย โดยในปีนี้คาดว่ามีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาในงานฯ ไม่ต่ำกว่า ๓ แสนคน ที่ผ่านมา กฟผ. แม่เมาะได้มุ่งมั่นใส่ใจ ดูแลคุณภาพสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตชุมชนรอบ กฟผ.แม่เมาะอย่างดีมาตลอด โดยได้ติดตั้งระบบกำจัดมลภาวะที่สมบูรณ์ และมีการติดตามตรวจสอบด้วยเครื่องมือตรวจวัดคุณภาพอากาศตลอด ๒๔ ชั่วโมง จากกรมควบคุมมลพิษ ซึ่งจากการติดตามข้อมูลที่ผ่านมา สามารถกล่าวได้ว่าบริเวณโรงไฟฟ้าและเหมืองแม่เมาะ กฟผ. มีคุณภาพอากาศดีกว่าที่ค่ามาตรฐานกำหนด นอกจากนั้นแล้วกฟผ.แม่เมาะ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำเหมืองลิกไนต์ และการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินลิกไนต์ของประเทศไทย ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชม ศึกษาดูงานต่อเนื่องตลอดปี


webmaster โทร. 0-5425-4176 Design by free css templates